Thứ tư, 16/10/2024

Khánh thành Nhà khăn quàng đỏ

Thứ ba, 15/10/2024 44 lượt xem

Ngày 14/10, Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức khánh thành Nhà khăn quàng đỏ cho em Phạm Chí Tâm (xóm 3, xã Kim Trung), học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Kim Trung.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Chính Thức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Phạm Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo huyện; lãnh đạo xã Kim Trung.

Các đại biểu dự lễ khánh thành.

Gia đình em Phạm Chí Tâm làm nông nghiệp, bố mẹ thường xuyên bị đau ốm; mẹ đang mang căn bệnh u nang đã di căn, không có việc làm ổn định, nhận gia công các mặt hàng may mặc nên thu nhập thấp. Trước đây, cả gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng sửa chữa hoặc xây mới.

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình em Phạm Chí Tâm và động viên em vượt khó, vươn lên trong học tập. Huyện đoàn Kim Sơn đã kêu gọi các các cấp, các ngành, đoàn thể hỗ trợ xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Tâm. Sau gần 5 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành với diện tích 90m2, tổng kinh phí gần 500 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh là 100 triệu đồng. 60 triệu đồng là nguồn kinh phí do Tỉnh đoàn, Huyện đoàn kết nối từ Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình và Chùa Đồng Đắc, còn lại là anh em, gia đình hỗ trợ. Trước đó, cấp uỷ, chính quyền xã Kim Trung đã hỗ trợ gia đình chuyển đổi mục đích sử dụng đất để đảm bảo điều kiện xây nhà.

Khánh thành Ngôi Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Phạm Chí Tâm.

Ngôi nhà mới giúp gia đình em Tâm có chỗ ở ổn định. Đồng thời là nguồn động viên em Tâm có thêm động lực, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Tại buổi khánh thành, nhiều phần quà ý nghĩa đã được các tổ chức, cá nhân trao tặng cho gia đình em Phạm Chí Tâm.

Tỉnh đoàn Ninh Bình trao quà cho gia đình em Phạm Chí Tâm.

Đại diện Phòng khám Quý Đức tặng xe đạp cho em Phạm Chí Tâm.

Mai Hoa

Góp ý của nhân dân