Khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Lai Thành

Thứ hai, 26/06/2023 367 lượt xem

Thực hiện Chương trình công tác Mặt trận năm 2023, chiều 23/6, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Lai Thành, Thượng tọa Thích Thanh Kiềndoanh nghiệp tư nhân Kim Thành tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hưởng, xóm 12, xã Lai Thành.

Đại diện lãnh đạo UBMTTVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Thượng tọa Thích Thanh Kiền trao biển tượng trưng hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Hưởng

Bà Nguyễn Thị Hưởng là hộ nghèo của xã Lai Thành, gia cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân bà tuổi đã cao, sức khoẻ yếu, con mắc căn bệnh nan y, thường xuyên phải nằm viện, hiện bà còn nuôi cháu đang học Đại học. Kinh tế eo hẹp nên nhiều năm nay bà Hưởng phải sống trong ngôi nhà xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt nhưng chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Hưởng, Ủy ban MTTQ huyện Kim Sơn đã vận động các nhà hảo tâm, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn hỗ trợ, giúp gia đình xây ngôi nhà mới với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng. Trong đó: Thượng tọa Thích Thanh Kiền, Trụ trì Chùa Yên Bình, xã Yên Lộc hỗ trợ 50 triệu đồng và 1,5 vạn gạch tương đương 20 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện 5 triệu đồng; Ban Dân vận Huyện ủy 10 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân Kim Thành 10 triệu đồng; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Lai Thành 7,5 triệu đồng, còn lại do gia đình tiết kiệm, anh em dòng họ và bà con lối xóm ủng hộ.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay nhà đại đoàn kết của bà Nguyễn Thị Hưởng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích là 70m2, lợp mái ngói đỏ, có hệ thống công trình phụ khép kín, công trình khởi công xây dựng đảm bảo đúng tiến độchất lượng

Ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng sẽ giúp gia đình bà Hưởng ổn định chỗ ở, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, qua đó góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân và quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người nghèo ngày một tốt hơn để "không ai bị bỏ lại phía sau".

Nguyễn Chinh