Thứ ba, 23/07/2024

Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn, xóm 6 xã Yên Lộc

Thứ ba, 18/10/2022 507 lượt xem

Chiều 17/10/2022, Uỷ ban MTTQVN huyện Kim Sơn phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn, xóm 6, xã Yên Lộc.

Dự Lễ khánh thành có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Hoà Thượng Thích Thọ Lạc – Uỷ viên Thư ký Ban Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì Chùa Đồng Đắc. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, đại diện Dòng mến Thánh giá Phát Diệm, đại diện lãnh đạo xã Yên Lộc cùng bà con nhân dân xóm 6, xã Yên Lộc.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành nhà Đại đoàn kết

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, sẻ chia với những khó khăn của gia đình bà Nguyễn Thị Sơn – là gia đình thuộc diện hộ nghèo, chưa có nhà ở, nhiều năm nay phải đi ở nhờ. Bản thân bà thường xuyên đau ốm, điều kiện gia đình hết sức khó khăn, không có khả năng xây nhà. Uỷ ban MTTQVN huyện Kim Sơn đã thực hiện chương trình kết nối giữa các tổ chức, chức sắc các tôn giáo, các cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức, xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Sau gần 2 tháng thi công, xây dựng, ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Nguyễn Thị Sơn được hoàn thành với diện tích 70m2. Công trình có tổng trị gía 185 triệu đồng, trong đó Hoà thượng Thích Thọ Lạc hỗ trợ 50 triệu đồng; Dòng mến Thánh giá Phát Diệm hỗ trợ 10 triệu đồng; Giáo xứ yên Bình 10 triệu đồng; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội của huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, xã Yên Lộc hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại là sự chung tay đóng góp của anh em, gia đình, dòng họ, làng xóm.

Hoà thượng Thích Thọ Lạc – Uỷ viên Thư ký Ban Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng ban Văn hoá Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì Chùa Đồng Đắc trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn

Đại diện Dòng mến Thánh giá Phát Diệm trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Sơn

Đại diện lãnh đạo xã trao hỗ trợ cho gia đình

Nhiều phần quà có ý nghĩa cũng được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng cho gia đình

Công trình trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm của các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong việc chung tay cùng các cấp, các ngành làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, hăng hái lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời thể hiện rõ vai trò của MTTQ trong việc khơi dậy, phát huy tinh thần đại đoàn kết, "tương thân, tương ái" của dân tộc.

Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn, 92 năm thành lập MTTQVN và thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.