Khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Thứ sáu, 15/05/2020 390 lượt xem

Sáng 15/5, Ban Thường vụ huyện đoàn phối hợp với Hội đồng đội tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình khánh thành và bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên Nguyễn Xuân Bắc- học sinh lớp 2C, trường Tiểu học Định Hóa.

Khánh thành nhà  Khăn quàng đỏ cho đội viên Nguyễn Xuân Bắc

Gia đình đội viên Nguyễn Xuân Bắc hiện đang sinh sống tại xóm 10, xã Định Hóa, là hộ cận nghèo của địa phương. Là con út trong gia đình với 5 nhân khẩu. Bản thân đội viên Bắc và chị em đều thiệt thòi về sức khỏe. Bố đi làm ăn xa, thu nhập thấp, gia đình trông vào 2 sào ruộng canh tác của gia đình. Cảm thông, chia sẻ khó khăn với gia đình, nghị lực của em Bắc,  Huyện đoàn phối hợp với Hội đồng đội tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình với số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng. Cùng với số tiền trên là sự chung tay giúp đỡ,  ủng hộ về ngày công, nguyên vật liệu xây dựng… của chính quyền địa phương, trường học, anh em, dòng họ, bà con lối xóm. Sau hơn 5 tháng khởi công, ngôi nhà 2 tầng với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và công trình vệ sinh khép kín trên diện tích xây dựng 65m2 được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đó cũng là động lực cho em Bắc vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập xứng đáng  “ Con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền