Khánh thành “Mái ấm tình thương”

Thứ sáu, 06/12/2019 299 lượt xem

Sáng 5/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Sư cô Thích Đàm Văn - Trưởng Ban Từ thiện Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam huyện Kim Sơn trụ trì chùa Yên Hòa, xã Yên Lộc khánh thành “Mái ấm tình thương” cho hội viên Trần Thị Kim – xóm 5 xã Yên Lộc. Đồng chí Lê Văn Kiên - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự lễ khánh thành.

Chồng mất sớm, bản thân bà Kim đau ốm thường xuyên, một mình nuôi hai con, trong đó một cháu bị thiểu năng trí tuệ. Ước mơ về một ngôi nhà vững chãi, an toàn cho mẹ con bà Kim đã được Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tăng, ni, phật tử phát tâm ủng hộ xây dựng với số tiền 50 triệu đồng. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 40m2 với tổng trị giá 100 triệu đồng. Đây là 1 trong 8 ngôi nhà được Ban Thường vụ Hội Phụ nữ huyện triển khai trong năm 2019.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng cho gia đình bà Trần Thị Kim

Với tinh thần “Trao yêu thương để lan tỏa yêu thương”, những “Mái ấm tình thương” được xây dựng đã khơi nguồn yêu thương trong cộng đồng xã hội, mang đậm tính nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong hội viên phụ nữ và cộng đồng xã hội, là động lực giúp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn vươn lên thoát nghèo.

Đại biểu tham gia khánh thành “Mái ấm tình thương”

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền- Đài truyền thanh