Khánh thành công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm, 30/05/2024 122 lượt xem

Ngày 29/5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ và xã Lai Thành tổ chức khánh thành công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 - ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết Lương - Giáo” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Rui, xóm 12, xã Lai Thành.

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Minh Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phạm Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Nguyễn Cao Sơn, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Thượng toạ Thích Thanh Kiền, trụ trì chùa Yên Bình, xã Yên Lộc; đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ và Nhân dân xóm 12, xã Lai Thành.

Các đại biểu cắt băng khánh thành ngôi nhà “ Ấm tình đoàn kết Lương – Giáo” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Rui.

Gia đình ông Nguyễn Văn Rui là hộ cao tuổi, thường xuyên đau ốm, nhiều năm ở trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, không đảm bảo về sinh hoạt, an toàn khi mùa mùa mưa, bão đến.

Chia sẻ với gia đình, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ, cấp uỷ, chính quyền xã Lai Thành, Thượng toạ Thích Thanh Kiền tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông ngôi nhà mới.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích  60m2   đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 250 triệu đồng, trong đó đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, Thượng toạ Thích Thanh Kiền, trụ trì chùa Yên Bình, xã Yên Lộc hỗ trợ 30 triệu đồng và 10.000 viên gạch, Phòng khám Đa khoa Thiện Đức ủng hộ 10 triệu đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện và xã Lai Thành ủng hộ 12 triệu đồng, số còn lại do anh, em, con, cháu, bà con lối xóm hỗ trợ cùng ngày công xây dựng.

Ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết Lương - Giáo” của gia đình ông Nguyễn Văn Rui được xây dựng từ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, của chức sắc tôn giáo, các nhà hảo tâm với tinh thần "tương thân tương ái", “ lá lành  đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam để “ không để ai bị bỏ lại phía sau” cũng như phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo", "tôn giáo đồng hành cùng dân tộc" của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn.

Nguyễn Hiền