Khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu, 08/03/2024 198 lượt xem

Sáng 08/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với xã Định Hoá tổ chức Lễ khánh thành nhà “ Ấm tình đoàn kết lương giáo” cho hộ gia đình bà Phạm Thị Dịu, xóm 9. Đây là công trình được chọn chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kim Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Thị Ngọc, Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Minh Trường, Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ; Đại đức Thích Minh Trí, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, trụ trì chùa Lưu Phương; Linh mục Nguyễn Văn Phương, Chính xứ Hoá Lộc, xã Định Hoá; đại diện lãnh đạo cùng đông đảo bà Nhân dân xóm 9, xã Định Hoá.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trò chuyện, động viên bà Phạm Thị Dịu.

Bà Phạm Thị Dịu là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao, nhiều năm sống trong ngôi nhà xuống cấp, xây dựng từ năm 1984, không đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; luôn thường trực nỗi lo mất an toàn khi mùa mưa bão đến.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia bình bà, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp xây dựng cho bà ngôi nhà mới, diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng 185,8 triệu đồng, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng (từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Ninh Bình); Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội ”của huyện 5 triệu đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội ” xã Định Hoá 3 triệu đồng; Đại đức Thích Minh Trí, trụ trì chùa Lưu Phương 20 triệu đồng; Linh mục Chính xứ Hoá Lộc, xã Định Hoá 5 triệu đồng; các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong xóm ủng hộ ngày công, số tiền còn lại do anh em dòng họ hỗ trợ.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Minh Trường trao kinh phí hỗ trợ của MTTQVN tỉnh.

Công trình khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ tạo niềm vui, động lực, chỗ dựa giúp bà vui sống tuổi già trong sự sẻ chia, ấm tình đoàn kết lương giáo, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nguyễn Hiền