Khánh thành công trình “65 bể chứa rác, thuốc bảo vệ thực vật”

Thứ năm, 31/03/2022 394 lượt xem

Sáng 31/3, HND huyện Kim Sơn phối hợp với HĐND-UBND xã Kim Tân Khánh thành công trình “65 bể chứa rác, thuốc bảo vệ thực vật” – đây là công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn xã Kim Tân vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để thu gom rác thải và bao bì thuốc bảo vệ thực vật, vẫn còn tình trạng bà con nông dân bỏ lại vỏ chai, lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên bờ sông, kênh mương, vô tình đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt. Xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng chính đáng từ những cán bộ, hội viên hội nông dân, người dân trong xã về nơi thu gom tập trung chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng nhằm góp phần bảo vệ môi trường nông thôn, HND huyện Kim Sơn đã phối hợp với HĐND-UBND xã Kim Tân triển khai xây dựng 65 bể chứa rác, thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng trên địa bàn xóm 13 – xã Kim Tân. Sau hơn 1 tháng triển khai đến nay công trình cơ bản hoàn thành. Các bể chứa có đường kính 90 cm, cao 1,2m, có cửa để bỏ rác, có chân đế và nắp đậy chắc chắn với tổng kinh phí toàn bộ công trình là 60 triệu đồng.

Khánh thành công trình “65 bể chứa rác, thuốc bảo vệ thực vật”

Bể chứa được đặt ở những vị trí thuận lợi cho người dân sử dụng, qua đó phát huy hiệu quả hạn chế rác thải nhựa, hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật thải ra môi trường, đảm bảo mĩ quan nông thôn. Góp phần nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ môi trường, hạn chế ô nhiễm đồng ruộng; hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, đưa xã Kim Tân được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Diệu Hoa