Khánh thành, bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng bà Trần Thị Phú là vợ liệt sỹ tại xã Lai Thành

Thứ hai, 22/01/2024 147 lượt xem

Ngày 22/01, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Trần Thị Phú là vợ liệt sỹ Phan Anh Học, xóm 8, xã Lai Thành.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tại xóm 8, xã Lai Thành.

Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có tổng diện tích 80m2, lợp mái ngói đỏ, có hệ thống công trình phụ khép kín đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra. Kinh phí xây dựng gần 230 triệu đồng, trong đó: Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa an sinh xã hội" huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; Ban CHQS huyện hỗ trợ hệ thống cửa gỗ lim trị giá 25 triệu đồng; xã Lai Thành hỗ trợ 8,8 triệu đồng; Hội đồng hương xã Lai Thành tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại do anh em dòng họ và bà con lối xóm giúp đỡ.

Trong quá trình tổ chức thi công, cán bộ, nhân dân, các tổ chức đoàn thể, lực lượng dân quân xã Lai Thành ủng hộ ngày công. Tại lễ khánh thành, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng trao tặng bà Trần Thị Phú nhiều phần quà là các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và xã Lai Thành trao quà hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho bà Trần Thị Phú.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của LLVT huyện cùng với cấp ủy chính quyền các cấp nhằm chia sẻ khó khăn đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, động viên giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sỹ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Minh Hằng