Khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thứ hai, 04/10/2021 292 lượt xem

Để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện từ Hà Nội, đặc biệt là từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, huyện Kim Sơn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, quản lý và theo dõi sức khỏe các trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã trở về địa phương từ ngày 16/9, bao gồm: những người đến khám và điều trị, người nhà đến thăm, chăm sóc bệnh nhân, học viên, nhân viên y tế học tập, làm việc tại bệnh viện và các trường hợp liên quan khác.

Công dân đi về địa phương từ vùng có dịch được thực hiện cách ly theo quy định

Tính đến 04/10, toàn huyện đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 7 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về địa phương. Cùng với việc thần tốc truy vết, xét nghiệm, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp đối với tất cả các trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về địa phương trong thời gian từ 16/9, huyện Kim Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về việc rà soát, quản lý người về từ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Hà Nội để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nắm rõ thông tin và các trường hợp có liên quan đến ổ dịch, chủ động đến ngay trạm tế các xã, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực và các vi phạm khác về phòng, chống dịch COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Việc chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết, xét nghiệm và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp đối với tất cả các trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về địa phương góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh để cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Nguyễn Chinh