Khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người có công

Thứ ba, 20/08/2019 307 lượt xem

Sáng 18/8, tại Bệnh viện đa khoa huyện, UBND huyện phối hợp với Hội đồng hương Kim Sơn trên mọi miền đất nước và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho nhiều đối tượng chính sách, người có công, cán bộ lãnh đạo hưu trí trên địa bàn huyện.

Trên 300 đối tượng người có công được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe

Dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo huyện Kim Sơn có các đồng chí: Mai Văn Thanh, P.Bí thư thường trực huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn, P.Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thắng, P.Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Phương, P.Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, đại diện Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội, Hải Phòng; TP HCM

Đại biểu dự Khai mạc

Tham gia buổi khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe có trên 300 đối tượng là Đảng viên 55 tuổi Đảng trở lên, Bà mẹ VNAH, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, gia đình nuôi giấu cán bộ cách mạng, các đồng chí nguyên Thường trực, Thường vụ Huyện ủy nghỉ hưu, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú, nghệ sỹ ưu tú, nghệ nhân ưu tú trên địa bàn huyện.

Buổi khám bệnh có sự tham gia của đoàn cán bộ y bác sỹ đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Trung ương quân đội 108, trong đó hầu hết là các Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, có kinh nghiệm khám chữa bệnh, có kiến thức chuyên môn sâu; cùng sự hỗ trợ của nhân viên y tế, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Kim Sơn.

Khám mắt - một trong rất nhiều hoạt động được thực hiện trong chương trình

Trong chương trình, các đối tượng được đội ngũ y bác sỹ chăm sóc sức khỏe với nhiều hoạt động thăm khám như: đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, điện tim, siêu âm, khám tai mũi họng, khắm mắt, khám nội-ngoại khoa, qua đó kịp thời phát hiện bệnh tật và chủ động điều trị. Cùng với thăm khám, các bác sĩ tận tình tư vấn chăm sóc sức khỏe, chỉ định hướng điều trị tại nhà, một số trường hợp nặng hướng dẫn điều trị ở bệnh viện trung ương.

Buổi khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe là hoạt động trong “Chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển tài năng quê hương Kim Sơn” của Hội đồng hương Kim Sơn trên mọi miền tổ quốc, do Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội làm đại diện. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và con em Kim Sơn đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, không quản ngại hy sinh gian khổ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc, cho quê hương Kim Sơn phát triển giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Buổi khám bệnh:

Tin, ảnh: Trần Hằng - Đài Truyền thanh huyện