Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Trung

Thứ năm, 19/04/2018 170 lượt xem
Sáng 06/5/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn phối hợp với Hội Từ thiện Minh Tâm – tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám bệnh, tư vn và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Trung

Trong buổi khám và cấp phát thuốc miễn phí đã có 300 người được khám và cp phát thuc min phí với tổng trị giá 45 triệu đồng. Đồng thời, tư vấn sức khỏe và các kiến thức phòng tránh 1 số bệnh phổ biến, hướng dn cách phòng những bệnh thường gp, hướng dn phương pháp điu tr, tđó giúp nhân dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, 70 người dân địa phương được Câu lạc bộ Tóc Ninh Bình cắt tóc miễn phí.

Song hành với đợt khám bệnh, cấp thuốc nhân đạo lần này có chương trình thiện nguyện của CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Cổ Loan (xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình) đến giúp đỡ hộ dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn ốm đau bệnh tật vệ sinh nhà cửa.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân địa phương.

Nguyễn Chinh - Đài truyền thanh Kim Sơn