Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Phương Dung

Thứ ba, 08/01/2019 347 lượt xem

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930  - 3/2/2019) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông Dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023, kỷ niệm 190 năm thành lập và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Sáng 8/1, Hội Nông dân tỉnh, hội Nông dân huyện Kim Sơn phối hợp tổ chức khai trương Cửa hàng Nông sản an toàn Phương Dung tại Phố Phát Diệm Đông - thị trấn Phát Diệm. Dự buổi khai trương có Đồng chí Lưu Danh Tuyên – UV Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, chủ tịch HND tỉnh Ninh Bình, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy Kim Sơn.

Các vị lãnh đạo cắt băng khai trương của hàng Nông sản An toàn Phương Dung

Cửa hàng nông sản an toàn Phương Dung có diện tích hơn 80m2, trưng bày và giới thiệu hơn 100 sản phẩm đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng, được bảo quản đúng kỹ thuật. Cửa hàng có các sản phẩm đặc sản như; rượu Lai thành, nước mắm Kim Hải, giò chả Hải Thơm - Kim Sơn, thịt lợn thảo mộc của công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ thương mại Bắc Bình, gạo Hạt Ngọc Trời, bún, miến đặc sản của thị trấn Yên Ninh – huyện Yên Khánh, rau củ quả an toàn của HTX rau an toàn Khánh Thành, HTX Phúc Long; trứng gà sinh học, nem chua Yên Mạc, mắm tép Gia Viễn, thịt dê Ninh Bình, mắm tép Gia Viễn, tinh bột nghệ của HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn (TP Tam Điệp), 1 số đặc sản của các vùng miền khác trong cả nước.

Các sản phẩm của cửa hàng được kiểm tra và bảo quản đúng quy trình

Đây là cửa hàng nông sản an toàn thứ 8 trên địa bàn tỉnh được Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng nhằm thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp  phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng, tạo động lực giúp nông dân trong tỉnh tăng cường sản xuất nông sản an toàn, nâng cao thu nhập. Góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn trong và ngoài tỉnh tới người tiêu dùng.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện