Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng đối tượng 4 năm 2017

Thứ năm, 19/04/2018 153 lượt xem
Sáng ngày 16/5/2017, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Kim Sơn đã Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thc Quc phòng đối tượng 4 năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện dự và chỉ đạo.
Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Thượng tá Nguyễn Hồng Tình – Phó Tham mưu trưởng B CHQS tnh. Đại diện một số phòng, ban, cơ quan ca huyn. Các đồng chíđại biu Hi đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện cùng 130 đồng chí học viên lớp bồi dưỡng kiến thc quc phòng và an ninh đối tượng 4.
Tham gia lớp bồi dưỡng, các đồng chí hc viên được trang b nhng ni dung, kiến thc v: Đường li, quan đim, ch trương, chính sách pháp lut ca Nhà nước v bo v an ninh quc gia, xây dng nn an ninh nhân dân gn vi xây dng nn quc phòng toàn dân; Nội dung cơ bn ca Lut Quc phòng, An ninh quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ….Chính sách, pháp luật của Nhà nước ta v vn đề dân tc, tôn giáo; Phòng chống chiến lược din biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ.

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng

Tới dự chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN huyện nhấn mạnh một số nội dung yêu cầu Ban tổ chức và các đồng chí học viên cần thực hiện tốt, đó là:
Duy trì nghiêm túc nội dung, chương trình, thời gian, nội quy, quy định của lớp. Các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia học tập, tiếp thu đầy đủ các nội dung, tích cực nghiên cứu, thảo luận, phấn đấu 100% quân số kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi trở lên. Qua đợt học tập, các đồng chí học viên nắm chắc những vấn đề cơ bản về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhiệm vụ an ninh quốc phòng, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trên cương v công tác ca mình để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân và gia đình thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đang, pháp luật của Nhà nước vđảm bo an ninh trật tự và nhim v bo v T quốc trong tình hình mới. Góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn giàu v kinh tế, mnh vquốc phòng an ninh, đời sng nhân dân ngày càng m no, hnh phúc.
Thông qua lớp bồi dưỡng nhm giúp cho các hc viên nm được nhng ni dung cơ bn vđường li ca Đảng; qun lý Nhà nước đối vi nhim v quc phòng và an ninh trong tình hình mới; âm mưu thđon din biến hoà bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống hiệu quả để vận dụng vào thực tiễn của địa phương, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện