Khai mạc Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ tư, 30/06/2021 387 lượt xem

Sáng 30/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã long trọng khai mạc kỳ họp thứ nhất, kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Việt Dũng – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành của Tỉnh, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Kim Sơn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, 35 đại biểu vừa được cử tri trong huyện bầu chọn làm đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu dự Phiên Khai mạc kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau bài phát biểu khai mạc kỳ họp của bà Đỗ Thị Nga – Phó chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, kỳ họp đã nghe đại diện Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách 35 đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những cố gắng, nỗ lực mà Đảng bộ và Nhân dân huyện Kim Sơn đạt được trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí cũng chúc mừng 35 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện đã vinh dự được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí đề nghị HĐND huyện nghiêm túc thảo luận, đề xuất giải pháp để HĐND, UBND huyện phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện, quyết định các vấn đề quan trọng của huyện.

Bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Dưới sự điều hành của chủ toạ kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện khoá XX đã tiến hành bầu các chức danh HĐND huyện, UBND huyện. Kết quả, 100% đại biểu có mặt đã thống nhất bầu đồng chí Đinh Việt Dũng, UVBTVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Đỗ Thị Nga, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn, khóa XIX tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Trần Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Trịnh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; Trần Anh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% số phiếu bầu. Kỳ họp cũng giới thiệu nhân sự và bầu các chức danh Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, bầu 13 đồng chí Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu hội thẩm tòa án nhân dân huyện khóa XX gồm 15 người.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí bầu giữ các chức danh của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Đinh Việt Dũng – UV BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh của UBND huyện

Buổi chiều cùng ngày, HĐND tiếp tục làm việc tại hội trường, nghe đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo nêu rõ: 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình phát triển kinh tế- xã hội và đời sống của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực và đạt kết quả quan trọng: Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công tác phòng chống dịch COVID – 19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Kinh tế tiếp tục được duy trì ổn định; sản xuất nông nghiệp được mùa, áp dụng thành công đưa vào gieo cấy giống lúa ST25 theo hướng hữu cơ, đem lại hiệu quả kinh tế cao; công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra; công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh; thu ngân sách đạt 100 tỷ đồng, đạt 54,8 % dự toán UBND tỉnh giao và đạt 18% dự toán HĐND huyện giao. Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhiều báo cáo được trình bày tại kỳ họp

Tiếp đó, các đại biểu nghe Báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND huyện với cử tri tại các đơn vị bầu cử. Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBMTTQVN huyện. Thông qua Nghị quyết về việc quyết định số lượng Ủy viên Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội HĐND huyện khóa XX. Thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhóm PV