Khai mạc Huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động năm 2019

Thứ ba, 06/08/2019 310 lượt xem

Nhằm nâng cao trình độ, năng lực và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân cơ động, sáng 6/8, tại Nhà văn hóa xã Quang Thiện, Ban CHQS huyện khai mạc Huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động cụm 1 năm 2019 cho 598 chiến sĩ dân quân cơ động thuộc trung đội dân quân cơ động các xã, thị trấn tiểu khu 1,2,3 trên địa bàn huyện.

Dự buổi khai mạc có Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, đại diện các ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự Khai mạc Huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động cụm 1

Xác định lực lượng dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, bảo vệ chính quyền ở cơ sở. Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong thời gian 12 ngày (từ ngày 6 – 17/8), các chiến sĩ dân quân cơ động được nắm bắt thông tin về Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Việc kết hợp phát triển kinh tế, xã hội với củng cố quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được Huấn luyện Chiến thuật cấp tiểu đội, trung đội. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Huấn luyện hậu cần: 5 chiến thuật băng bó cấp cứu. Huấn luyện Tháo lắp binh khí: tháo lắp súng trường CKC.

Thông qua đợt huấn luyện, lực lượng dân quân cơ động nâng cao nhận thức chính trị, nắm và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, thành thục kỹ thuật chiến đấu cơ bản; nâng cao trình độ phối hợp hiệp đồng trong tổ, tiểu đội, khả năng xử lý các tình huống cụ thể, vận dụng linh hoạt quá trình hoạt động vào thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, có khả năng đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại đợt Huấn luyện:

Huấn luyện chiến thuật băng bó cấp cứu

Huấn luyện tháo lắp binh khí

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ

Tin, ảnh: Mai Hoa - Đài truyền thanh Huyện