Khai mạc Huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động cụm 1 năm 2020

Thứ ba, 21/07/2020 508 lượt xem

Nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân cơ động, sáng 21/7, tại Nhà văn hóa xã Kim Chính, Ban CHQS huyện khai mạc Huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động cụm 1 năm 2020 cho 350 chiến sĩ dân quân cơ động thuộc trung đội dân quân cơ động các xã, thị trấn tiểu khu 1,2,3 trên địa bàn huyện.

Dự buổi khai mạc có Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, đại diện các ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự Khai mạc huấn luyện nâng cao Dân quân cơ động cụm 1 năm 2020

Xác định việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện là yếu tố có tính chất quyết định để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng ứng phó với các sự cố về thiên tai, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong thời gian 12 ngày (từ ngày 21/7 – 5/8), các chiến sĩ dân quân cơ động được nắm bắt thông tin về Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Một số nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam và một số văn bản liên quan; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự.

Tại thao trường, các chiến sỹ dân quân được huấn luyện các kỹ, chiến thuật như: các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; huấn luyện ném lựu đạn, bơi ứng dụng, bơi vũ trang, bắn súng trường, súng tiểu liên, chắp nối đồ dùng gây nổ, cách gói buộc lượng nổ; kỹ thuật đánh, bắt địch... Kết thúc từng nội dung huấn luyện, Ban tổ chức sẽ có kiểm tra, đánh giá kết quả cụ thể.

Thông qua đợt huấn luyện, lực lượng dân quân cơ động nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, xây dựng cụm tuyến an toàn sẵn sàng chiến đấu ngày càng vững mạnh. Nắm và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, thành thục kỹ thuật chiến đấu cơ bản; sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại thao trường huấn luyện:

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Kim Sơn tham quan huấn luyện bắn súng trường

Huấn luyện điều lệnh đội ngũ

Huấn luyện chiến thuật băng bó cấp cứu