KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN BINH CHỦNG NĂM 2020

Thứ tư, 16/09/2020 266 lượt xem

Sáng 15/9/2020, tại nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, Ban Chỉ huy quân sự huyện khai mạc huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2020.

Các đại biểu tham dự khai mạc

Trong thời gian huấn luyện 12 ngày (từ 15/9 – 30/9/2020), 200 chiến sỹ, dân quân Binh chủng sẽ được huấn luyện các nội dung: Giáo dục chính trị - pháp luật; Huấn luyện quân sự; Huấn luyện chuyên ngành binh chủng gồm: Phòng không, Pháo binh, Công binh, Trinh sát, Thông tin, Phòng hóa, Y tế.

Công tác huấn luyện được thực hiện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Sau huấn luyện, Ban CHQS huyện kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện, phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ, dân quân đạt yêu cầu, trong đó, 75% - 80% đạt khá, giỏi, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí trang bị, an toàn giao thông.

Sau khai mạc các chiến sỹ, dân quân Binh chủng thực hiện các nội dung huấn luyện

Thông qua huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng dân quân Binh chủng nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự có liên quan; nắm vững và sử dụng thành thạo các động tác kỹ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ, khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh