Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX – năm 2020”

Thứ sáu, 10/07/2020 332 lượt xem

Sáng 10/7, tại trường THPT Kim Sơn B, Ban Thường vụ huyện đoàn Khai mạc Hội thi “ Tin học trẻ huyện Kim Sơn lần thứ IX – năm 2020” với sự tham gia của 34 thí sinh đại diện cho các trường: Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT.

Quang cảnh Khai mạc Hội thi

Tại Hội thi, thí sinh dự thi được chia làm 3 bảng:  Bảng A gồm học sinh Tiểu học; Bảng B gồm học sinh Trung học cơ sở và  Bảng C gồm học sinh THPT.

Tại Bảng A thời gian thi 100 phút, sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH với chủ đề. “Cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2”. Bảng B thời gian thi 120 phút, viết chương trình bằng ngôn ngữ lập Free Pascal, DevC++, CodeBlock,...để lập trình giải các bài toán cho trước và Bảng C thời gian 120 phút, viết chương trình bằng ngôn ngữ Pascal (Turbo Pascal hoặc Free Pascal) để tìm ra kết quả (hoặc hỗ trợ tìm ra kết quả) một số bài toán cho trước.

Các đồng chí trong BTV huyện đoàn động viên các thí sinh trước giờ thi

Hội thi lần này là dịp cho thanh, thiếu nhi huyện nhà học tập, nghiên cứu, làm chủ công nghệ thông tin, tạo động lực để các tài năng trẻ tiếp tục phát huy, đạt thành tích cao trong học tập, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng những thí sinh xuất sắc ở các cấp học tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình.

Nguyễn Hiền