Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Kim Sơn, năm học 2022 – 2023

Thứ hai, 12/12/2022 577 lượt xem

Sáng 12/12, tại Trường mầm non Hoa Hồng (Thị trấn Phát Diệm), phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Kim Sơn, năm học 2022 – 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND Thị trấn Phát Diệm; Ban giám hiệu các trường mầm non, các cô giáo tham dự hội thi.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội thi

Hội thi diễn ra từ 12 – 19/12 với sự tham gia của 76 giáo viên dạy trẻ ở 4 độ tuổi và 8 lĩnh vực của 25 trường mầm non trong toàn huyện. Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 02 nội dung thi đó là: Trình bày sáng kiến và thi một tiết dạy thực hành trên lớp.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn khai mạc Hội thi

Hội thi tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực, tài năng sư phạm, tâm huyết nghề nghiệp trong giảng dạy; là dịp để các giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở bậc mầm non.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” ở các nhà trường; công nhận và tôn vinh những giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, khẳng định vị thế nhà giáo trong đội ngũ giáo viên, nâng cao uy tín của giáo viên trước phụ huynh và cộng đồng. Đồng thời, lựa chọn những giáo viên ưu tú, có phương pháp giảng dạy phong phú, linh hoạt, kỹ năng truyền thụ kiến thức sáng tạo và bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng để chuẩn bị nhân tố cho Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Ninh Bình vào các năm tiếp theo.

Minh Hằng