Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Kim Sơn năm học 2018 – 2019

Thứ hai, 01/04/2019 803 lượt xem

Sáng 01/4, tại trường tiểu học Đồng Hướng, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Kim Sơn năm học 2018 - 2019.

Quang cảnh Khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm dạy học. Hội thi được tổ chức là sân chơi rộng lớn để tập hợp những bông hoa người tốt, việc tốt của ngành giáo dục huyện nhà đang ngày đêm tích cực đóng góp công sức, tài đức của mình cho sự nghiệp trồng người.

Hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 01/4 đến ngày 8/4/2019, với tổng số 60 giáo viên dự thi đến từ 27 trường Tiểu học trong huyện. Mỗi giáo viên dự thi thực hiện 03 nội dung thi gồm: Làm bài thi hiểu biết về giáo dục tiểu học, thi sáng kiến kinh nghiệm và thi 02 tiết thực hành trên lớp với 8 nhóm môn, môn thi gồm: Toán; tiếng Việt theo chương trình hiện hành; môn Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục; các môn dạy theo Mô hình trường học mới Việt Nam; môn Tiếng Anh, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Các thầy, cô giáo tham gia nội dung thi hiểu biết về giáo dục tiểu học

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học nhằm đẩy mạnh, động viên phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” ở các trường tiểu học, là dịp giáo viên thể hiện năng lực, tài năng sư phạm, tâm huyết nghề nghiệp trong giảng dạy; đồng thời là cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập về đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở cấp tiểu học. Sau hội thi, các nhà trường tổ chức chuyên đề để các thầy cô trau dồi kiến thức, chia sẻ phương pháp giảng dạy hay, từ đó tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến trong ngành giáo dục huyện, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.

Ngay sau khai mạc, các giáo viên dự thi tham gia nội dung thi hiểu biết về giáo dục tiểu học tại trường Tiểu học Đồng Hướng. Phần thi thực hành trên lớp được tổ chức tại 6 trường tiểu học thuộc 3 cụm thi sẽ diễn ra liên tục từ ngày 02/4/2019 đến ngày 04/4/2019.

Tin, ảnh: Trần Hằng – Đài Truyền thanh huyện