Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Thứ năm, 30/06/2022 433 lượt xem

Sáng 29/6, tại Sân vận động Nhà văn hóa xã Lai Thành đã diễn ra Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Trung đội Dân quân cơ động huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự Khai mạc Hội thao

Các Trung đội Dân quân cơ động tham gia Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao Dân quân cơ động huyện nhấn mạnh: Những năm qua, lực lượng Dân quân tự vệ huyện Kim Sơn vừa tích cực lao động sản xuất, vừa tổ chức huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng, chống thiên tai, bão lụt; phòng chống dịch bệnh, giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh, góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, có vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thao lần này nhằm kiểm tra, đánh giá thực chất công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, rèn luyện thể lực, những kiến thức, khả năng xử trí các tình huống sẵn sàng chiến đấu thực tiễn vào hoạt động tại địa phương, cơ sở. Đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý của trung đội trưởng và chiến sỹ dân quân cơ động trong huấn luyện, rèn luyện thể lực, thao tác, trình độ sử dụng vũ khí, nâng cao chất lượng huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ huyện nhà, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội thao nhằm lựa chọn đội tuyển để tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động do tỉnh tổ chức trong thời gian tới đạt kết quả cao.

Hội thao năm nay có sự tham gia của 25 Trung đội dân quân cơ động thuộc các xã, thị trấn và 01 Trung đội dân quân cơ động của huyện, với hơn 600 cán bộ, chiến sỹ. Tại hội thao, các đồng chí Dân quân cơ động thi đấu ở các nội dung: Duyệt đội ngũ trung đội, Đồng diễn võ thể dục 8 thế đứng, Ném Lựu đạn xa đúng hướng, Chiến thuật, Bắn súng tiểu liên AK bài 1 và chạy vũ trang.

Một số hình ảnh tại Hội thao:

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm, tặng hoa chúc mừng các Đoàn, Giám khảo Hội thao

Các Trung đội tham gia Duyệt đội ngũ

Đồng diễn võ thể dục 8 thế đứng

Ném lựu đạn xa đúng hướng