Khai mạc diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các xã tiểu khu I

Thứ hai, 23/04/2018 251 lượt xem

Ngày 17/8/2017, tại Hội trường UBND xã Chính Tâm đã diễn ra Lễ khai mạc diễn tập PCTT & TKCN các xã: Xuân Thiện, Chính Tâm, Chất Bình, Hồi Ninh, Kim Định, Ân Hòa. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập PCTT và TKCN huyện; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; Đại tá Hoàng Mạnh Cường- Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chi hủy quân sự huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự tỉnh, đại biểu các ban ngành, đoàn thể các cấp, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Với mật danh LB-17, cuộc diễn tập PCTT và TKCN các xã 2017 sẽ thực hiện 2 nội dung chính, đó là luyện tập vận hành cơ chế gồm các hội nghị: hội nghị ban chỉ huy PCTT & TKCN xã điều chỉnh kế hoạch PCTT & TKCN và giao nhiệm vụ cho các thành viên, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ; hội nghị ban chỉ huy PCTT & TKCN xã bàn biện pháp xử lý tình huống. Nội dung thứ 2 trong chương trình diễn tập đó là huấn luyện thực hành tổ chức sơ tán nhân dân và xử lý sự cố sạt lở mái đê tại khu vực kè xóm 6, xã Chính Tâm.

Cuộc diễn tập PCTT và TKCN nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ huy PCTT & TKCN các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan quân sự, các ban ngành của huyện và các xã khi có tình huống thiên tai, lụt bão xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Kiểm tra phương án, triển khai thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ PCTT & TKCN; tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó với thiên tai bão lụt.

Cuộc diễn tập lần này diễn ra trên quy mô lớn, không gian trải rộng trên địa bàn 6 xã, lực lượng phương tiện vật tư huy động nhiều, trong cùng một thời gian phải xử lý nhiều tình huống phức tạp với yêu cầu cao. Phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia diễn tập, đồng chí Đỗ Hùng Sơn yêu cầu các xã tham gia diễn tập cần vận dụng sáng tạo, sát với thực tế địa phương, là một bước tập duyệt quan trọng để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động lực lượng, phương tiện, sức người, sức của để ứng phó với thiên tai. Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập phải theo dõi, nắm chắc mọi vấn đề của cuộc diễn tập, chỉ đạo diễn tập đúng quy trình, nội dung kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình diễn tập đảm bảo tuyệt đối về người và phương tiện, tài sản, hoa màu của nhân dân, đặc biệt là lực lượng tham gia diễn tập thực hành tại xóm 6, xã Chính Tâm.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sau khi kết thúc lễ khai mạc, ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã tiểu khu 1 đã tổ chức hội nghị điều chỉnh kế hoạch PCTT và TKCN, triển khai nhiệm vụ cho các thành viên, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ và bàn biện pháp xử lý tình huống. Vào buổi chiều cùng ngày, các xã sẽ tổ chức diễn tập thực hành sơ tán nhân dân và xử lý sự cố sạt lở mái đê tại khu vực kè xóm 6, xã Chính Tâm.

Diệu Hoa- Đài Truyền thanh huyện