Thứ bảy, 20/04/2024

Khai mạc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Thứ ba, 25/10/2022 1456 lượt xem

Sáng 25/10, Ban tổ chức diễn tập huyện tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu của các xã tiểu khu I gồm: Xuân Chính, Chất Bình, Hồi Ninh, Kim Định, Ân Hoà trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Dự khai mạc diẽn tập có các đồng chí: Doãn Giang Nam – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo diễn tập, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh: Cuộc diễn tập lần này được tổ chức với quy mô lớn, không gian trải rộng trên địa bàn 5 xã tiểu khu I; lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị huy động nhiều, trong cùng một thời gian phải xử lý nhiều tình huống phức tạp và có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các địa phương, các cấp, các ngành, các lực lượng tham gia diễn tập cần quán triệt thực hiện tốt phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Trong diễn tập vận hành cơ chế phải nắm vững nội dung, tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị: Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành; cơ quan Quân sự phối hợp với cơ quan Công an và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương làm tham mưu và tổ chức thực hiện.

Đối với diễn tập thực binh: Lực lượng vũ trang xã Hồi Ninh thực hành đánh địch đổ bộ đường không phải tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, cụ thể từng giai đoạn, từng hành động của các bộ phận; xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra, đảm bảo sát thực tế như khi địa phương có tình huống và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022  được chia làm 3 giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức và thực hành chiến đấu đánh địch đổ bộ đường không.

Hội nghị Đảng uỷ xã Ân Hoà trong diễn tập

Ngay sau khi khai mạc, Ban Chỉ đạo diễn tập các xã đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND các xã với các nội dung: Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị UBND triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Hội nghị Đảng ủy địa phương thông qua kế hoạch tác chiến; thực hành cơ động ra căn cứ chiến đấu. Kỳ họp chuyên đề HĐND ra quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh. Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu. Giao nhiệm vụ, hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu.

Diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường không, được thực hiện tại khu vực xóm 11, xóm 12 xã Hồi Ninh.

Một số hình ảnh diễn tập tại tiểu khu I:

Các đại biểu dự và tham quan diễn tập tại các xã

Hội nghị Đảng uỷ xã Hồi Ninh trong diễn tập

Hội nghị HĐND xã tại căn cứ chiến đấu

Hội nghị Đảng uỷ xã thông qua kế hoạch A2