Khai mạc diễn tập chiến đấu của các xã Tiểu khu 2 trong khu vực phòng thủ năm 2022

Thứ ba, 15/11/2022 339 lượt xem

Sáng 15/11, Ban tổ chức diễn tập “DT-22” huyện tổ chức diễn tập chiến đấu của các xã Tiểu khu 2 trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Dự chỉ đạo khai mạc diễn tập có các đồng chí: Doãn Giang Nam – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức diễn tập; đại biểu các phòng ban của Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu của các xã Tiểu khu 2 trong khu vực phòng thủ năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn, không gian trải rộng trên địa bàn 5 xã Tiểu khu 2, gồm các xã: Hùng Tiến, Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính. Trong thời gian 2 ngày (15-16/11), nội dung diễn tập được chia thành 2 giai đoạn gồm vận hành cơ chế và thực binh đánh địch phục kích đánh địch; 3 vấn đề huấn luyện.

Quang cảnh khai mạc

Trong phần diễn tập vận hành cơ chế được tiến hành qua 7 hội nghị đó là: Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo và hội nghị UBND triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch xử trí tình huống bạo loạn vũ trang, khủng bố, giải thoát con tin (điều chỉnh); kỳ họp chuyên đề HĐND quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; hội nghị Đảng ủy thông qua Kế hoạch chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ (điều chỉnh); quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm cho các ngành.

Trong phần thực binh: Lực lượng vũ trang xã Đồng Hướng thực hành chiến đấu phục kích đánh địch, thực hiện tại xóm 11, xã Đồng Hướng.

Để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức diễn tập yêu cầu lực lượng tham gia diễn tập chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Bộ phận đạo diễn diễn tập. Tham gia diễn tập đúng, đủ nội dung, thành phần quy định. Thực hiện nghiêm chế độ bảo mật và các quy định đảm bảo an toàn trước, trong và sau diễn tập. Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập nhất là lực lượng thực binh chiến đấu phục kích phải thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật cao, tác phong khẩn trương, nghiêm túc. Sau khi kết thúc diễn tập đánh giá thực chất kết quả, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời rút kinh nghiệm tổ chức diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp; trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về bảo vệ An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội, chiến đấu phòng thủ và phòng thủ dân sự có liên quan. Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, kết hợp kinh tế với quốc phòng-an ninh, chủ động chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, lãnh đạo, điều hành giữ vững an ninh chính trị, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương trong mọi tình huống.

Một số hình ảnh diễn tập tại tiểu khu 2:

Hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo trong diễn tập tại xã Đồng Hướng và xã Kim Chính

Kỳ họp chuyên đề HĐND xã tại căn cứ chiến đấu

Hội nghị Đảng ủy thông qua Kế hoạch chiến đấu

Các đại biểu dự và tham quan diễn tập tại các xã

Nguyễn Chinh