Khai mạc Đại hội Đảng bộ quân sự huyện Kim Sơn lần thứ IX

Thứ bảy, 23/05/2020 629 lượt xem

Sáng 22/5, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đảng bộ quân sự huyện Kim Sơn Khai mạc Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Các đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chúc mừng đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện khai mạc đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần “đoàn kết, trí tuệ tập thể”, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự huyện liên tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VIII đề ra. Nổi bật là: Đảng bộ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 15 xã, thị trấn; diễn tập PCLB cho 6 xã. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đực thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước. Hằng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong 5 năm, toàn huyện đã bàn giao 1.703 thanh niên lên đường nhập ngũ với chất lượng tốt. Thực hiện tốt các nội dung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, PCTT&TKCN. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đã đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, đã có 3 nhà tình nghĩa được xây dựng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách; giao lưu văn hóa văn nghệ với nhân dân được duy trì thường xuyên. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 05 đợt khám, tư vấn sức khỏe, giao lưu văn hóa, văn nghệ và cấp thuốc miễn phí cho 1.354 lượt người, tặng 266 xuất quà cho các đối tượng chính sách và gia đình thanh niên nhập ngũ; triển khai thực hiện nghiêm mô hình “Chung tay thắp sáng ước mơ cho em”, Ban CHQS huyện nhận hỗ 1 triệu đồng cho 01 cháu tại xã Kim Định, tạo ấn tượng tốt trong nhân dân trên địa bàn huyện; thực hiện tốt cuộc vận động " lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới" đã đóng góp 360 ngày công phối hợp với các lực lượng sửa 10,5 km đường giao thông nội đồng, vận động gia đình dân quân tự vệ, dự bị động viên hiến đất 1.200m2  đất làm đường, góp phần củng cố, tăng cường mối đoàn kết quân dân.

Đảng bộ quân sự huyện thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua quyết thắng; các đợt thi đua cao điểm, đột kích hằng năm bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thông qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao của LLVT huyện.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, trong nhiệm kỳ, Đảng bộ quân sự huyện đã quán triệt các văn bản của cấp trên, cụ thể hóa vào điều kiện thực tiễn của đơn vị, tạo bước chuyển biến tích cực, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đoàn chủ tịch

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Quân sự huyện đặt mục tiêu: Tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, XIII; Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, nghị quyết đại hội đảng các cấp và các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Chăm lo xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt chức năng  tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá trọng tâm là đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh NB đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Đảng bộ Quân sự huyện, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề Đại hội tập trung thảo luận và triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết thắng, đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu bỏ phiểu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa IX

Biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Tin, ảnh: Mai Hoa