Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức năm 2020

Thứ hai, 16/03/2020 704 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-UBND ngày 25/12/2019 của UBND huyện Kim Sơn, sáng 14/3/2020, tại trường THPT Kim Sơn A diễn ra lễ Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020 - vòng 1. Kỳ thi tuyển viên chức năm nay không có thí sinh nào đủ điều kiện được tuyển dụng đặc cách theo chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác tại tỉnh theo Nghị quyết số 27 ngày 15/12/2011 của HĐND tỉnh. Với 193 thí sinh đăng ký và đủ điều kiện tham gia dự thi sẽ có 78 thí sinh được chọn vào viên chức ở các đơn vị sự nghiệp công lập với các vị trí việc làm: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Giáo dục thể chất, Giáo dục tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Hành chính tổng hợp.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ Khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập 2020

Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển viên chức năm 2020 trải qua 2 vòng thi bắt buộc. Vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy gồm 3 phần (phần 1 thi kiến thức chung với 60 câu hỏi; phần 2 thi tiếng Anh với 30 câu, phần 3 thi môn thi tin học với 30 câu). Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành với 3 phần thi (những hiểu biết kiến thức về giáo dục, thiết kế bài giải, xử lý tình huống sư phạm). Thí sinh vượt qua vòng 1 mới được tham gia thi vòng 2.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, huyện Kim Sơn đã thành lập Hội đồng tuyển dụng viên chức, Ban coi thi, Ban giám sát, tổ phục vụ, huy động các cơ quan liên quan tham dự kỳ thi. Kỳ thi tuyển dụng tổ chức vào thời điểm huyện nhà cũng như cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới virut của Corona gây ra nên Hội đồng tuyển dụng huyện đã đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch như sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho thí sinh và những người trực tiếp làm nhiệm vụ kỳ thi.

Các thí sinh tham gia thi tuyển

Kết thúc thi Vòng 1 đã diễn ra nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Vòng thi thứ 2 - nghiệp vụ chuyên ngành dự kiến sẽ diễn ra vào 18/4/2020.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2020 diễn ra nhằm kịp thời bổ sung viên chức cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự nghiệp văn hóa thông tin truyền thanh. Từng bước trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa đội ngũ viên chức, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức có năng lực, bản lĩnh chính trị vững vàng, có chuyên môn nghiệp vụ tốt, đóng góp cho sự phát triển chung của huyện nhà.

Tin, ảnh: Ngọc Đăng