Thứ ba, 19/03/2024

Khai giảng lớp Trung cấp Lý luân chính trị hệ không tập trung K26C

Thứ hai, 25/10/2021 287 lượt xem

Sáng 25/10, tại Trung tâm Chính trị huyện, Huyện ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị Hệ không tập trung K26C, khóa 2021 – 2023.

Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Giang Thị Thoa –Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đại diện các phòng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường chính trị tỉnh; các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện cùng 80 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 18 tháng, các học viên sẽ học 1.056 tiết với 5 khối kiến thức, 16 học phần với những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về Đảng cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ địa phương, nghiên cứu thực tế cuối khóa và thi tốt nghiệp, viết khóa luận tốt nghiệp... Qua lớp học nhằm trang bị thế giới quan khoa học, phương pháp luận đúng đắn, quan điểm chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Từ đó nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, học viên vận dụng khéo léo, sáng tạo lý luận vào thực tiễn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nêu bật tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị; từ đó đề nghị các học viên cần nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân để có động cơ học tập đúng đắn; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp; khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo học tập nghiêm túc, trách nhiệm. Nắm vững và nhuần nhuyễn những kiến thức đã được trang bị ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, công tác, thực hiện lời dạy của Hồ Chủ Tịch: Học để làm việc – học để làm người – học để làm cán bộ.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Ngoài việc học tập trên lớp, mỗi học viên cần tăng cường trao đổi, thảo luận trên cơ sở thực tiễn để có cách nhìn nhận từ nhiều phương diện, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong xử lý công việc; chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức cách mạng, gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Diệu Hoa