Khai giảng lớp bồi dưỡng Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2023

Thứ ba, 15/08/2023 587 lượt xem

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, nhất là trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố tham gia hoạt động lần đầu. Sáng 15/8, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố thuộc huyện Kim Sơn năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Nội vụ, Trường Chính trị tỉnh, Phòng Nội vụ huyện, Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 3 ngày (từ 15/8-17/8/2023), các học viên sẽ được bồi dưỡng 5 chuyên đề gồm: Tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố; vận động nhân dân thực hiện quản lý cư trú tại thôn và tổ dân phố; công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện vệ sinh môi trường tại thôn, tổ dân phố; vận động nhân dân thực hiện tốt một số chủ trương, chính sách tại thôn, tổ dân phố; thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2023

Thông qua lớp bồi dưỡng, các Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ. Từ đó vận dụng sáng tạo, linh hoạt kiến thức, kỹ năng điều hành xử lý các công việc phát sinh trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tăng gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước, quy ước, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nguyễn Chinh