Khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024

Thứ hai, 20/05/2024 101 lượt xem

Sáng 20/05, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024. Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thị Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024 có sự tham gia của 370 học viên, chủ yếu là học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện. Trong thời gian 5 ngày, các học viên được nghiên cứu, học tập 5 chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu thêm chuyên đề giới thiệu về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến anh hùng” gắn với lịch sử, truyền thống của Đảng bộ huyện Kim Sơn trong 77 năm qua.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Bùi Thị Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học.

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024, đồng chí Bùi Thị Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II/2024 là một lớp đặc thù với số lượng học viên đông, chủ yếu là các em học sinh THPT, đề nghị các giảng viên lựa chọn những nội dung cốt lõi để truyền đạt. Đối với các học viên, tập trung lắng nghe, chấp hành nghiêm quy chế lớp học; phấn đấu 100% học viên đạt loại khá, giỏi trở lên.

Diệu Hoa.