Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá II năm 2023

Thứ hai, 20/03/2023 403 lượt xem

Sáng 20/3, Huyện uỷ Kim Sơn Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá II năm 2023 và giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho 208 đoàn viên, thanh niên, quần chúng ưu tú đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3.

Dự lớp Khai giảng có đồng chí Trần Viễn – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ. Đồng chí Bùi Thị Thuý – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình, đại diện các Ban Xây dựng đảng Huyện uỷ, Phòng Văn hoá huyện.

Các đại biểu tham dự lớp khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng, đồng chí Bùi Thị Thuý – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Những năm qua, cùng với việc quan tâm công tác bồi dưỡng nhận thức về đảng, Ban Thường vụ Huyện uỷ luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện, tạo mọi điều kiện để các cấp bộ đoàn thể hiện vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện, sức sáng tạo của thanh niên, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Nhiều đoàn viên thanh niên trong huyện đã khẳng định được bản lĩnh chính trị, sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão; tích cực tham gia học tập, lao động, đóng góp cho quê hương, gia đình và xã hội; nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan toả trong đoàn viên, thanh niên, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Đồng chí Bùi Thị Thuý – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được tiếp thu, nghiên cứu 5 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; ngoài ra các học viên được nghiên cứu thêm 2 chuyên đề về giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, về lịch sử Đảng bộ huyện Kim Sơn.

Sau khi kết thúc khoá học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức, lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngững rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.