Thứ sáu, 29/07/2022 471 lượt xem

Sáng 29/7, Trung tâm Chính trị huyện Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II năm 2022 cho 153 học viên đến từ các tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhằm từng bước nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức về khoa học kỹ thuật và những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Bùi Thị Thúy – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong thời gian 10 ngày, (từ ngày 29/7 – 8/8), 153 học viên sẽ được nghiên cứu 10 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ môi trường và quản lý phát triển xã hội; tăng cường quốc phòng an ninh, đảm bảo ổn định chính trị, TTATXH; chủ động tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các chuyên đề trên giúp cho học viên vận dụng lý luận về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, quan điểm đường lối của Đảng về giáo dục và đào tạo; khoa học công nghệ, môi trường, về an ninh quốc phòng, về công tác xây dựng đảng ở cơ sở, những vấn đề thực tiễn đang đặt ra, qua đó mỗi đồng chí vận dụng vào tình hình cụ thể ở cơ quan, đơn vị và công việc được phân công.

Mai Hoa