Khánh thành trụ sở làm việc Công an xã Quang Thiện

Thứ tư, 27/01/2021 319 lượt xem

Sáng 26/1. Công an huyện phối hợp với UBND xã Quang Thiện khánh thành trụ sở làm việc Công an xã Quang Thiện. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Hoàng Văn Thắng – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, nguyên Bí thư huyện ủy Kim Sơn; Đại tá Đinh Trọng Soạn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trần Xuân Trường – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự lễ khánh thành Trụ sở Công an xã Quang Thiện

Thực hiện Nghị quyết của bộ Chính trị, Nghị định của Chính phủ về xây dựng bộ máy Bộ Công an tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh gọn đầu mối, hoạt động hiệu lực hiệu quả, tăng cường cho cơ sở theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; UBND tỉnh NB ban hành “Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Sau gần 1 năm hoạt động, lực lượng công an chính quy ở Quang Thiện đã phát huy vai trò nòng cốt, cùng với lực lượng công an bán chuyên thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Đảng, UBND xã về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Tuy nhiên cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công an xã Quang Thiện còn nhiều khó khăn, chưa có trụ sở làm việc. Được sự ủng hộ của công ty The Vissai Ninh Bình, xã Quang Thiện đã đầu tư xây dựng công trình Trụ sở công an xã vào tháng 5/2020. Sau 8 tháng triển khai, công trình đã hoàn thành an toàn, đúng tiến độ với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Trụ sở công an xã  Quang Thiện nằm trên địa bàn xóm 13, tổng diện tích khuôn viên 2.000m2, trong đó diện tích sàn xây dựng 1.295m2. Nhà làm việc 2 tầng , có đủ các công trình phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, nhà thường trực và các công trình phụ trợ.

Các Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Cắt băng khánh thành trụ sở Công an xã Quang Thiện

Diệu Hoa