Khánh thành nhà Chữ Thập đỏ cho gia đình anh Đinh Văn Tỵ

Thứ năm, 08/08/2019 390 lượt xem

Sáng 7/08, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ khánh thành nhà Chữ Thập Đỏ cho gia đình anh Đinh Văn Tỵ, xóm 12- xã Kim Tân.

Anh Đinh Văn Tỵ bị cụt 1 chân do tai nạn lao động, lại đau yếu thường xuyên, vợ anh đi làm xa, con trai lớn của vợ chồng anh Tỵ được Đại Đức Thích Thanh Phú – trụ trì chùa Hoa Sơn – thành phố Tam Điệp nhận nuôi, mọi sinh hoạt của anh đều dựa vào cậu con út mới học lớp 3 giúp đỡ, gia đình anh sống trong căn nhà tạm, dột nát, xuống cấp. Nhận thấy hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Tỵ, với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", Hội Chữ thập đỏ Huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng "Nhà chữ thập đỏ" cho gia đình anh Đinh Văn Tỵ.

Kinh phí xây dựng căn nhà ước tính khoảng 120 triệu đồng, trong đó, Hội Thiện tâm Minh Thức tỉnh Ninh Bình và Đại đức Thích Thanh Phú hỗ trợ trên 50 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương, hội chữ thập đỏ huyện, hội CTĐ thành phố Tam Điệp cùng bạn bè, gia đình hỗ trợ. Căn nhà hoàn thành có diện tích gần 60m2, nền xi-măng, tường xây gạch, mái bằng sẽ giúp gia đình anh Tỵ yên tâm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Đại Đức Thích Thanh Phú – trụ trì chùa Hoa Sơn – thành phố Tam Điệp, đại diện Quỹ Thiện Tâm Minh Thức tặng quà hỗ trợ gia đình anh Đinh Văn Tỵ

Ông Mai Văn Trường – Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng quà cho gia đình

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện