Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 2/2018

Thứ tư, 02/05/2018 176 lượt xem

Sáng 28/2, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2018. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện, đại diện MTTQ và các đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 2, Huyện ủy, Ban thường vụ, Thường trực huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã chủ động tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo TTATXH dịp tết Nguyên đán. Sau dịp nghỉ tết các cơ quan, đơn vị khẩn trương đưa các hoạt động trở lại bình thường.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ được chú trọng. Công tác kiểm tra giám sát được đẩy mạnh. Hệ thống dân vận thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần giữ vững ổn định trên địa bàn. Các cấp chính quyền chỉ đạo các địa phương, đơn vị, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

Đến hết tháng 2, toàn huyện đã cơ bản gieo cấy xong toàn bộ diện tích lúa xuân; trồng được 10.000 cây mùa xuân. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai đồng bộ. Văn hóa xã hội có bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp đã đạt được trong tháng 2; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 là:

Hưởng ứng và triển khai kế hoạch kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn. Các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị để vận dụng thực hiện tổ chức kỷ niệm thành lập đảng bộ xã, thị trấn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa. Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong kỳ sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ tháng 3; thực hiện quy trình tách chi bộ ghép ở đảng bộ xã Định Hóa, xóa chi bộ ghép trên địa bàn huyện.

Đối với nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp: Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành chức năng quan tâm làm tốt công tác dự thính dự báo, hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân. Các địa phương cũng cần quan tâm công tác đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là công tác giảm nghèo và giảm nghèo bền vững.

Về công tác vệ sinh môi trường: cần có sự phối hợp giữa các xã và Trung tâm vệ sinh môi trường huyện đảm bảo việc thu gom, vận chuyển rác. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo việc tổ chức Đại hội Hội nông dân cơ sở xong trong tháng 3. Tổ chức tốt các hoạt động trong tháng thanh niên, các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3, các đoàn thể có những công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, đi vào thực chất.

Đối với công tác tuyển quân năm 2018: các địa phương tiếp tục quản lý tốt quân số đã trúng tuyển, tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Tiếp tục công tác khám bổ sung và khám lại. Đối với các trường hợp chống trốn các xã làm hồ sơ đề nghị truy tố. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2018.

Về an ninh trật tự: không để tình trạng họp chợ, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện