Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 2

Thứ năm, 28/02/2019 249 lượt xem

Sáng 28/2, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3 với các đồng chí Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; Đỗ Thị Nga - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện, đại diện MTTQ và các đoàn thể.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 2, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng CSVN và đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo TTATXH dịp tết Nguyên đán. Sau dịp nghỉ tết, các cơ quan, đơn vị khẩn trương đưa các hoạt động trở lại bình thường. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Kết luận, Quy định và chương trình hành động của Trung ương, của Tỉnh ủy.

Chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2019. Trong đó đẩy mạnh cho sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết, quản lý chặt chẽ lễ hội đầu xuân Kỷ Hợi.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thắng thắn chỉ ra những tồn tại, khó khăn vướng mắc cơ sở đang gặp phải, đó là: công tác phát triển đảng, công tác tuyển quân, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự….

Đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của các ngành, cơ quan đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới:

Các cấp ủy Đảng hoàn thành việc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt chủ đề năm 2019, hoàn chỉnh và tái bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ huyện Kim Sơn (1947 - 2017)”; xuất bản ấn phẩm “Kim Sơn 190 năm xây dựng và phát triển”. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn va 1 số nhiệm vụ quan trọng khác.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện