Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12

Thứ năm, 26/04/2018 147 lượt xem

Chiều ngày 28/11, Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12 với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Về kết quả thực hiện công tác tháng 11, nhiệm vụ công tác tháng 12, sau khi thảo luận, các đại biểu cơ bản nhất trí cao với dự thảo Báo cáo của Huyện ủy, đồng thời đánh giá: Trong tháng, Ban thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Nổi bật là tổ chức hội nghị Sơ kết việc thực hiện Kết luận của Trung ương. Tổ chức hội nghị giao ban cụm xã, thị trấn lần thứ 2 năm 2017. Chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức hội nghị đối thoại. Các buổi làm việc với các đoàn kiểm tra của tỉnh đạt kết quả cao. Chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo được thể hiện toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó công tác xây dựng Đảng được chú trọng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được quan tâm, thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình công tác rà soát quy hoạch cán bộ, kiện toàn các chức danh lãnh đạo, các cuộc kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Thường trực HĐND huyện đôn đốc các cơ quan chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 4HĐND huyện khóa XIX.

MTTQ và các đoàn thể, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ của mình, động viên đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Trong phát triển kinh tế - xã hội: Tổng thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt 29.077 triệu đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng. Các công trình, dự án trọng điểm được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Văn hóa - xã hội được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, đó là: Chất lượng sinh hoạt ở một số chi bộ thuộc đảng bộ xã, thị trấn còn hạn chế. Việc tổ chức đối thoại tại các xã, thị trấn còn chậm so với kế hoạch. Công tác xử lý, lấn chiếm lòng sông Ân ở một số địa phương chưa quyết liệt, còn biểu hiện ngại va chạm. Kết quả sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 chưa đủ chỉ tiêu.

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị tập trung thực hiện tốt 7 nhóm nhiệm vụ đã được đề cập trong dự thảo báo cáo: Tổ chức quán triệt, triển khai sơ kết, tổng kết các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện theo kế hoạch. Rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2017. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nnghị quyết của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng. Các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện phục vụ kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX. Chuẩn bị cho công tác tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện