Huyện ủy phát động xây dựng quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2017

Thứ hai, 23/04/2018 193 lượt xem
Ngày 02/8/2017, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; đại diện Lãnh đạo các xã, thị trấn.

Cuộc vận động xây dựng quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2017”  trên địa bàn huyện được phát động từ 11/8 - 30/9/2017. Mọi sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên, người lao động và hộ gia đình được gửi về Ban vận động quỹ cấp huyện thông qua Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đ/c Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Đối tượng vận động xây dựng quỹ là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ quản lý ở các doanh nghiệp vận động mỗi người ủng hộ ít nhất 2 ngày lương hoặc tiền công. Người lao động ở các doanh nghiệp vận động ủng hộ ít nhất 01 ngày tiền lương hoặc tiền công. Đối với hộ gia đình ở thị trấn vận động ủng hộ tối thiểu 100.000/hộ gia đình/năm. Hộ gia đình ở các xã vận động ủng hộ tối thiểu 50.000 đồng/hộ gia đình/năm, riêng các hộ gia đình ở các xã đặc biệt khó khăn vận động ủng hộ tối thiểu 30.000 đồng/hộ gia đình/năm.

Qua việc vận động xây dựng quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2017” nhằm huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân vào thực hiện mục tiêu đền ơn đáp nghĩa cho người có công với cách mạng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, chương tình, đề án của Đảng, chính phủ và của tỉnh, huyện về phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời tiếp tục khơi dậy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” “ Tương thân tương ái” trong các tầng lớp nhân dân, động viên các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị. Và việc vận động xây dựng quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội năm 2017” giảm bớt tình trạng 1 năm có nhiều cuộc vận động về sự đóng góp của nhân dân. Tuy nhiên, huyện cũng không vận động ủng hộ đối với các hộ gia đình thuộc diện sau:

Hộ nghèo và cận nghèo năm 2016.

Hộ gia đình Liệt sỹ có thân nhân của Liệt sỹ đang hưởng chế độ tuất liệt sỹ và hằng năm sống chung cùng gia đình, hộ gia đình đang hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ hằng năm.

Hộ gia đình có người là thương binh, bệnh binh đang hưởng chế độ phụ cấp thương binh, bệnh binh và hằng năm sống chung cùng gia đình.

Hộ gia đình có người đang hưởng chế độ phụ cấp bị nhiễm chất độc hóa học DIOXIN và hằng năm sống chung cùng gia đình.

Hộ gia đình có người đang hưởng chế độ phụ cấp là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động và hằng năm sống chung cùng gia đình.

Hộ gia đình đang nuôi dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng hằng năm, hộ gia đình đang thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng hằng năm.

Hộ gia đình có người là lão thành cách mạng hoặc tiền khởi nghĩa đang hưởng chế độ và hằng năm sống chung cùng gia đình.

Hộ gia đình mà toàn bộ thành viên trong gia đình đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, gia đình có người bị tai nạn rủi ro, ốm đau, đang điều trị bệnh mà gặp khó khăn về kinh tế.

Bùi Lan- Đài Truyền thanh huyện