Huyện ủy Kim Sơn triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2024

Thứ ba, 05/03/2024 748 lượt xem

Chiều 4/3, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2024. Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 2, Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về tổ chức Tết Giáp Thìn 2024; tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp nhận, phân bổ, cấp phát 26.986 suất quà và tiền mặt với tổng số tiền 9,605 tỷ đồng đến các đối tượng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, là địa phương tiếp nhận số tiền chăm lo Tết cao trong toàn tỉnh.

Tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 và Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện, học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 các Trường THPT trên địa bàn huyện năm 2023.

Sau tết, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung ngay vào xử lý công việc, không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2024 đảm bảo an toàn, vui tươi, phấn khởi, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các Hợp tác xã nông nghiệp hướng dẫn Nhân dân sản xuất vụ Xuân đảm bảo khung thời vụ tốt nhất; cải tạo ao, đầm nuôi trồng thủy sản theo kế hoạch; tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt tháng 02/2024 ước đạt 2.010 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong tháng 51 tỷ 288 triệu đồng.

Chỉ đạo triển khai, thực hiện các Ch thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về việc sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã, giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện: UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND, ngày 26/2/2024 về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025; Văn bản số 439/UBND-NV, ngày 26/02/2024 về việc xây dựng và hoàn chỉnh hồ sơ Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã thuộc huyện Kim Sơn giai đoạn 2023-2025.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức được chú trọng, các địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất” và chủ đề công tác năm của Huyện ủy “Đoàn kết kỷ cương; chỉnh trang hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kết nạp đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác chăm sóc sức khỏe, thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ, đảng viên được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được quan tâm chỉ đạo. Công tác dân vận được triển khai có hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở, làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số kết quả thực hiện nhiệm vụ, đánh giá, phân tích các hạn chế, nguyên nhân; đề xuất các giải pháp khắc phục cũng như thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Xuân Diệu ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong tháng 3 như: Tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện kế hoạch kết nạp đảng viên mới và thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước đảm bảo cả số lượng và chất lượng; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tôn giáo, dân vận, nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Quan tâm chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị, xã hội quần chúng trên địa bàn. Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và nuôi trồng thủy hải sản; phòng, chống dịch bệnh; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về việc giữ vệ sinh môi trường, nhất là môi trường nông thôn và các dòng sông.

Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh về công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, giai đoạn 2023-2030, Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 29/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2030; Kế hoạch số 166/KH-UBND, ngày 30/8/2023 của UBND huyện về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2023-2025. Hoàn chỉnh, ban hành, triển khai thực hiện Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã thuộc huyện Kim Sơn giai đoạn 2023-2025./.

Diệu Hoa