Huyện ủy Kim Sơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 05/12/2007 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ hai, 23/04/2018 253 lượt xem
Sáng ngày 24/8/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 05/12/2007 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khóa XIX về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động quần chúng ở cơ sở trong tình hình hiện nay”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà- UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại biểu Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các phóng viên Báo, Đài của tỉnh, huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy
 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 05/12/2007 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khóa XIX, tạo sự chuyển biến tích cực về công tác dân vận, cơ bản đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đối với hệ thống chính trị về công tác dân vận được tăng cường, năng lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và trách nhiệm, năng lực công tác của cán bộ, công chức khi thực hiện nhiệm vụ được nâng lên. Đặc biệt là công tác dân vận giữa các cấp chính quyền có nhiều tiến bộ; việc quản lý, điều hành theo hướng cụ thể, gần dân, vì lợi ích của nhân dân, các chính sách của Nhà nước được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của huyện được củng cố, kiện toàn, góp phần đưa các hoạt động của MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá một số ưu điểm của huyện Kim Sơn trong quá trình 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của BTV Tỉnh ủy trong thời gian tới: “Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu các nghị quyết của trung ương, của tỉnh về công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp; phát huy vai trò của Trưởng thôn, xóm, phố trong công tác vận động quần chúng ở khu dân cư; Có giải pháp khơi dậy tính sáng tạo trong đội ngũ cán bộ và nhân dân, khuyến khích xây dựng mô hình mới ở các đoàn thể, xây dựng các mô hình trang trại, gia trại và các hình thức phát triển kinh tế phù hợp với địa phương; Ổn định tình hình, xây dựng lực lượng cốt cán tôn giáo, tăng cường mối đoàn kết lương- giáo, tiếp tục quan tâm bồi dưỡng phát triển đảng viên là người có đạo; Thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, tác phong làm việc, quy tắc ứng xử trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; tập trung hướng mạnh về cơ sở với phương châm “Lấy cơ sở là địa bàn hoạt động; lấy đoàn viên, hội viên và nhân dân là đối tượng vận động; lấy việc đáp ứng lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng là mục tiêu vận động”.

Tại Hội nghị có 5 tập thể và 5 cá nhân đã được huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU trên địa bàn huyện đó cũng là niềm động viên và tạo sức lan tỏa cho các phong trào thi đua khác trên địa bàn huyện./.

Phạm Thị Phương - Phòng Văn hóa Thông tin huyện