Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 08 – NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Thứ tư, 18/04/2018 483 lượt xem
Sáng ngày 10/4/2017, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 08 – NQ/TUngày 13/3/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng và đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.
Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thưHuyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Hội doanh nghiệp huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thưHuyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 08 – NQ/TU

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 08 – NQ/TUngày 13/3/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủyvề “Tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng và đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”. Theo đó, để thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn đã xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết. Về chỉ tiêu kết nạp đảng viên, thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, huyện Kim Sơn phấn đấu từ năm 2017 đến hết năm 2020, bình quân mỗi năm thành lập mới 1 tổ chức đảng, 1 tổ chức công đoàn và 1 tổ chức đoàn thanh niên trở lên. Khuyến khích các đơn vị thành lập Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Cựu chiến binh hoặc Ban liên lạc Hội Cựu quân nhân, Hội Liên hiệp phụ nữ trong các doanh nghiệp nhà nước ở những nơi có đủ điều kiện. Phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 3 đảng viên trở lên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
Việc thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ tỉnh ủy góp phần xây dựng, củng cố và nâng cao vai trò hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; đồng thời đảm bảo sự thống nhất giữa lãnh đạo của tổ chức đảng, đoàn thể chính trị - xã hội với chủ doanh nghiệp trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Sau hội nghị này, Huyện ủy Kim Sơn yêu cầu các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt Nghị quyết số 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Kim Sơn đến cán bộ, đảng viên ở cơ sở, các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện để thực hiện hiệu quả.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện