Thứ tư, 08/05/2024

Thứ hai, 28/03/2022 1009 lượt xem

Chiều ngày 25/3, tại Nhà văn hóa xóm 2, xã Tân Thành, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Văn Tuyến, TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Anh Khiêm, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy Kim Sơn; Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành; Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và toàn thể Đảng viên Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe công bố quyết định của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của. Theo quyết định: Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của trực thuộc Huyện ủy Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; cơ cấu tổ chức gồm 11 đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chỉ định Chi ủy chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí; đồng thời chỉ định chức danh Bí thư, Phó bí thư Chi bộ. Chi ủy chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của có trách nhiệm chỉ đạo xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ, thông qua và lãnh đạo Chi bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã quyết định thành lập 02 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đó là: Chi bộ Phòng khám đa khoa Việt Đức và Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của, nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng trược thuộc Huyện ủy lên 74 đơn vị. Việc thành lập Chi bộ đảng ở doanh nghiệp góp phần củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên nói chung, nhất là đối với tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh.

Tại lễ công bố, đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Sơn đã chúc mừng và trao quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Chi uỷ Chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt một số nội dung đó là:

Chi bộ sớm ổn định tổ chức; xây dựng quy chế làm việc của Chi uỷ; phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các đồng chí Chi uỷ viên, từng đồng chí đảng viên trong Chi bộ theo quy định; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và đảm bảo hài hoà mối quan hệ giữa Chi bộ với Ban Giám đốc Công ty hướng tới lãnh đạo Công ty phát triển vững mạnh.

Xây dựng các loại hồ sơ, sổ sách quản lý đảng viên; bảo quản, bổ sung hồ sơ đảng viên theo quy định. Quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, kết nạp đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên trong chi bộ, góp phần tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Hằng tháng tổ chức, duy trì tốt chế độ sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ theo đúng Hướng dẫn số 12, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công ty sản xuất, kinh doanh, phát triển dịch vụ theo đúng pháp luật, đảm bảo quyền, lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động và thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện ủy, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ phân công cán bộ theo dõi, thường xuyên nắm bắt tình hình, hướng dẫn về mặt nghiệp vụ đối với Chi bộ; hướng dẫn cho Chi bộ hoàn thành thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho các đảng viên, đăng ký mẫu dấu của Chi bộ theo quy định.

Tiếp đó, các đại biểu đã đi thăm quan các công đoạn sản xuất  Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của.

Nguyễn Chinh