Huyện ủy giao ban công tác tháng 10 và tổng kết công tác xây dựng đảng

Thứ sáu, 29/10/2021 372 lượt xem

Sáng 29/10, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác 10 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2021; tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên năm 2021; tổng kết, đề xuất biên chế khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2022 – 2026 giữa Thường trực Huyện ủy với lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ huyện, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Bí thư Đảng bộ xã, thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Trong tháng 10/2021, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, nổi bật là tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, công văn 246/BCĐ-VP6 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; tăng cường công tác phòng chống, thực hiện hiệu quả các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch; tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho công dân từ 18 tuổi trở lên; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương, tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai các văn bản của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Quan tâm thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức, cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Về hoạt động của chính quyền: Thường trực HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đôn đốc các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện; thực hiện hoạt động giám sát thường xuyên giữa hai kỳ họp HĐND huyện; khảo sát, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng.

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tập trung điều hành ngân sách những tháng cuối năm, chỉ đạo xây dựng dự toán ngân sách năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn; chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao; tăng cường kiểm tra hệ thống đê, kè, cống và các điểm xung yếu trong mùa mưa bão; triển khai các biện pháp ứng phó với Bão số 7, số 8. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, triển khai dịch vụ công trực tuyến, xử lý hồ sơ hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh; tập trung giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên năm 2021, báo cáo nêu rõ: Năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các văn bản triển khai và tổ chức thực hiện; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng được nâng cao; chất lượng công tác đảng viên, đội ngũ đảng viên được nâng lên; ý thức trách nhiệm, đạo đức lối sống, tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên có những chuyển biến tích cực. Công tác kết nạp đảng viên nhất là đảng viên là theo tôn giáo, đảng viên là công nhân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được quan tâm. Công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo quy trình chặt chẽ, khách quan từ việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, nhận xét đánh giá đến sử dụng cán bộ, xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính trị ở cơ sở theo quy định của điều lệ Đảng, các văn bản quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

Đối với việc quản lý biên chế khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2016 – 2021 luôn gắn với vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị. Số lượng biên chế hàng năm đều thực hiện theo đúng chỉ tiêu biên chế được giao và theo đúng vị trí việc làm. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khối Đảng, đoàn thể huyện Kim Sơn tính đến 30/6/2021 là 63 người (giảm 6 người so với năm 2016). Việc đổi mới sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy được thực hiện nghiêm túc, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo phù hợp năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng hiệu quả tối đa chỉ tiêu biên chế được giao. Về biên chế khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2022 – 2026 căn cứ vào Đề án vị trí việc làm và yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy đề xuất biên chế khối Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội là 68 người, trong đó biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách Nhà nước là 7 người, biên chế công chức 61 người.

Nguyễn Chinh