Huyện ủy giao ban công tác tháng 10

Thứ năm, 29/10/2020 369 lượt xem

Chiều 28/10, tại phòng họp Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 với Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Qua thảo luận, các đại biểu nhất trí đánh giá: Trong tháng 10, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Trong đó, ban hành các Chương trình hành động, Quy chế làm việc, Chương trình kiểm tra giám sát của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV. Làm tốt công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII; tổ chức Đoàn đại biểu huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh an toàn, thành công.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm; công tác dân vận được đẩy mạnh; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo. HĐND, UBND huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; hiệu lực quản lý, điều hành các cấp chính quyền được nâng lên. MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và Hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020, trọng tâm là: Thu ngân sách nhà nước, thu hoạch lúa mùa, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, nhất là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền, vận động thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án trên địa bàn; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; giữ vững ANCT, TTATXH, nhất là dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Nhiều ý kiến được các đại biểu tham gia đóng góp tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ còn một số tồn tại, đó là: Công tác tuyên truyền trực quan Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII ở một số đơn vị cơ sở thực hiện chưa tốt, thiếu tính chủ động. Công tác kết nạp đảng viên còn chậm, một số đảng bộ chưa quan tâm tới công tác phát triển đảng. Công tác vệ sinh môi trường, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường còn tái diễn. Việc quản lý và xử lý vi phạm về đất đai hiệu quả chưa cao. Công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT còn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10. Đồng chí cũng thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nội dung quan trọng:

Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hoàn thành xây dựng và ban hành Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện tốt việc  kiện toàn, sắp xếp cán bộ theo phân cấp. Đảng ủy các xã tiếp tục quan tâm tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân.

Rà soát các cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra, chủ động hoàn thành Chương trình công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra năm 2020. Kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm để kiểm tra, xem xét, xử lý ngay từ khi mới phát sinh.

Đối với công tác chính quyền: HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn, các cơ quan có liên quan tích cực chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức kỳ họp cuối năm. Hoàn thành các cuộc giám sát theo kế hoạch năm.

Các cấp chính quyền rà soát, có giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thu hoạch diện tích lúa mùa muộn; chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; đối với các xã chưa đạt nông thôn mới cần có kế hoạch, giải pháp để tạo nguồn, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới năm 2021. Tiếp tục thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Về công tác nội chính: Lực lượng công an tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, TTATGT. Ban CHQS huyện triển khai thực hiện tốt việc khám tuyển NVQS, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.