Thứ năm, 03/05/2018 190 lượt xem

Sáng 23/3, Huyện ủy giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2018; Giao ban công tác Nội chính, Tôn giáo Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2018. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Trong quý I, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, nổi bật là: Tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018,

Tổ chức 3 Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy nghe và cho ý kiến vào các nội dung: Phân loại tổ chức cơ sở đảng; Khen thưởng đối với tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đánh giá, xếp loại cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2017. Phương án quy hoạch khu giãn dân cư tại xã Lưu Phương…Ban hành 1 chỉ thị, 2 quyết định, 5 kế hoạch và một số văn bản khác để các cấp, các ngành, triển khai thực hiện; dự thảo các kế hoạch, đề án triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng (khóa XII)

Chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện chủ động, tích cực triển khai tương đối toàn diện, có trọng tâm trọng điểm các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT - XH, quốc phòng an ninh.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, từ sản xuất công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp đều có nhiều khởi sắc: Nổi bật là Giá trị sản xuất CN-TTCN trong quý ước đạt 447,05 tỷ đồng (tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2017). Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 919,41 tỷ đồng (tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017). Giá trị xuất khẩu ước đạt 4 triệu USD (tăng 20,6% so với cùng kỳ  năm 2017). Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản ước đạt 438, 21 tỷ đồng….

Văn hóa - xã hội được quan tâm đẩy mạnh. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc các đối tượng người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm.

Về công tác nội chính đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Về công tác tôn giáo được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Ban chỉ đạo công tác tôn giáo, UBND huyện, các ngành chức năng đã chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến hoạt động của các tôn giáo.

Tại hội nghị các đại biểu đã tích cực phát biểu ý kiến nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2018; Kết quả công tác Nội chính, Tôn giáo Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2018 và đề xuất 1 số ý kiến, kiến nghị

Về nhiệm vụ công tác Quý II/2018, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn và các ngành đoàn thể cần thực hiện nghiêm túc các nhóm nhiệm vụ đã nêu trong dự thảo báo cáo và lưu ý một số nội dung đó là:

Thực hiện tốt công tác kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ công chức cấp xã năm 2018 và sắp xếp lại đội ngũ cán bộ không chuyên trách

Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII), Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2018 “Nêu gương về đạo đức trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới; xem xét, xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan có vi phạm trong việc chậm đề nghị công nhận đảng viên chính thức, xóa tên đảng viên và chuyển sinh hoạt đảng chính thức; xem xét, xử lý kỷ luật  đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm theo các kết luận, quyết định giải quyết khiếu nại tố cáo có hiệu lực pháp luật

Thực hiện nghiêm túc quyết định 3059QĐ/HU ngày 26/12/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc ban hành tiêu chí đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng tháng của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc . Các xã, thị trấn quan tâm thực hiện tổ chức đối thoại với nhân dân

UBND huyện, UBND các xã, thị trấn rà soát, kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) triển khai các phương án PCTT&TKCN, phương án di dân vùng bãi bồi ven biển năm 2018, thường xuyên kiểm tra đê, kè cống, quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật đê điều, pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi

Các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức kỳ họp giữa năm 2018 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, các xã thị trấn chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện để tổ chức kỳ họp giữa năm 2018

Các cấp, các ngành, các đoàn thể thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm trong năm 2018 và 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn và 1 số nhiệm vụ khác.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện