Huyện ủy giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II

Thứ tư, 25/03/2020 405 lượt xem

Sáng 25/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2020 với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện UBMTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan có liên quan. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

Để chủ động trong việc phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào phòng họp, các đại biểu đều rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị được tổ chức nhanh gọn, tập trung thảo luận những nội dung quan trọng trong chỉ đạo điều hành hiện nay đó là: Lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội; chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; phòng chống dịch Covid-19.

Về thực hiện công tác Quý I, các đại biểu đều thống nhất, trong quý Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, nổi bật là: Tổ chức các hội nghị để thảo luận, cho ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020. Tổ chức lễ công bố và triển khai thực hiện Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Ninh Bình. Hoàn thành Đại hội cấp cơ sở theo kế hoạch. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức hội nghị BTV Huyện ủy mở rộng về quản lý vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì; văn hóa-xã hội được quan tâm; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ATGT được đảm bảo; hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng thực thi công vụ của cán bộ, công chức được nâng cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ những nội dung trọng tâm trong Quý II, đó là:

Tập trung nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, trong đó thực hiện tốt công tác điều tiết nước, công tác dự tính, dự báo, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại cho lúa đông xuân, công tác xuống giống con nuôi thủy sản, chú trọng việc tiêm phòng định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân - Hè năm 2020. Các địa phương xây dựng phương án PCTT&TKCN, kế hoạch tổng kiểm tra hệ thống đê, kè, cống năm 2020.

Phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần chủ động, quyết liệt, bình tĩnh nhưng không chủ quan, không hoang mang, chống dịch như chống giặc. Hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người để hạn chế lây nhiễm chéo.

Liên quan đến Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở; Đảng ủy xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt về công tác nhân sự và việc tổ chức đại hội cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến quản lý vùng bãi bồi ven biển; xây dựng NTM, quản lý nhà nước về đất đai.

Trần Hằng