Thứ ba, 23/04/2024

Huyện ủy giao ban công tác năm 2020

Thứ năm, 24/12/2020 321 lượt xem

Chiều 23/12, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác năm 2020, công tác tôn giáo, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, đại diện các đoàn thể chính trị, xã hội.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đỗ Thị Nga – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng đánh giá: Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhân dân, song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự đoàn kết, quyết tâm của đảng bộ và nhân dân, huyện nhà đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, Công nghiệp, TTCN, nông nghiệp có bước phát triển, thu ngân sách đạt mức cao nhất từ đầu nhiệm kỳ, công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, Tổ chức sắp xếp thành công các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 861 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Huyện hoàn thành vượt mức 12/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị

Thảo luận và đánh giá kết quả công tác năm 2020, các đại biểu đều đồng tình với nội dung dự thảo báo cáo, đồng thời cũng nêu lên một số tồn tại, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện ở cơ sở, đó là: Công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới còn chậm; tiến độ giải ngân vốn vốn đầu tư của một số công trình, dự án còn chậm; công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực đất đat, vệ sinh môi trường tuy đã quyết liệt những hiệu quả chưa cao; trách nhiệm thực thi công vụ của một số cơ quan, đơn vị, của cán bộ, công chức, viên chức còn hạn chế; sự phối hợp giải quyết công việc giữa các cấp và cấp với ngành chưa chặt chẽ… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, mỗi cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, bên cạnh các nhóm nhiệm vụ dự thảo báo cáo đã đề cập, đồng chí đề nghị:

Các địa phương tập trung cho công tác sản xuất vụ đông xuân 2020 – 2021, trước mắt là cày lật đất, làm ải đối với những diện tích chân ruộng khô.

Tập trung cao độ cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, quản lý chặt chẽ những thanh niên đã trúng tuyển. Thường xuyên gặp gỡ, theo dõi, động viên những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, chuẩn bị cho ngày hội giao quân năm 2021 đạt kết quả tốt.

Lực lượng chức năng và các địa phương đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là thời điểm từ nay đến tết Nguyên đán.

Tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc trong cộng đồng dân cư.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện tổng kết công tác năm 2020 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu của năm, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo công tác công tác tôn giáo, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021.

Mai Hoa