Huyện Kim Sơn tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ X (2018-2019), triển khai cuộc thi lần thứ XI (2019-2020)

Thứ sáu, 15/11/2019 461 lượt xem

Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng trên địa bàn huyện nhiều năm qua đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của Thanh, thiếu niên và nhi đồng, tạo sân chơi khoa học, lành mạnh, bổ ích cho các em. Qua các năm, Cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp bộ đoàn, hội, đội, nhất là các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Năm học 2018-2019, cuộc thi đã nhận được 376 mô hình/ sản phẩm dự thi. Sau khi tiến hành phân loại, lựa chọn 69 sản phẩm/mô hình dự thi cấp huyện với các chủ đề: Sản phẩm thân thiện với môi trường 16; lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi 18 sản phẩm; đồ dùng cho học tập 13; bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế 20 và 02 sản phẩm Tin học. Cuộc thi được triển khai tới tất cả Thanh, thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn huyện, có độ tuổi từ 6-19, đặc biệt khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em xã bãi ngang. Tổng kết cuộc thi, giải Nhất cấp huyện thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, giải Nhì, giải Ba lần lượt là đơn vị THPT Bình Minh và THPT Kim Sơn A.

Trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao

Huyện đã lựa chọn 23 mô hình /sản phẩm chất lượng tham dự cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ X, năm học 2018-2019, kết quả toàn huyện đạt 09 giải, trong đó giải Nhì thuộc về mô hình/sản phẩm: Biện pháp hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho trẻ chậm nói của học sinh Vũ Huy Hoàng – Trường THPT Bình Minh; 04 giải Ba; 04 giải Khuyến khích.

Phát huy kết quả cuộc thi lần thứ X, năm học 2018-2019, Ban Chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện tiếp tục phát động cuộc thi lần thứ XI năm học 2019-2020. Khuyến khích các sản phẩm/mô hình mang tính sáng tạo cao, có ứng dụng thực tế, thân thiện với môi trường, kinh phí đầu tư thấp - qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Nguyễn Hiền – Đài truyền thanh huyện