Huyện Kim Sơn tổ chức lễ viếng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện và dâng hương tại Đình Thượng xã Yên Lộc

Thứ sáu, 20/04/2018 294 lượt xem
Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ (06/6/1947 – 06/6/2017), 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 – 30/6/2017), Huyện ủy – HĐND – UBNĐ – Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và dâng hương tại Đình Thượng xã Yên Lộc

Đến dự lễ viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và dâng hương tại Đình Thượng xã Yên Lộc có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, các đồng chí thủ trưởng, phó thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn: Như Hòa, Quang Thiện, Đồng Hướng, Kim Chính, Thượng Kiệm, TT Phát Diệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc

Với không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì quê hương, đất nước. Những vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn trước hương  hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương  ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các đại biểu viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Sau khi viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, đoàn đại biểu Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã làm lễ dâng hương tại Đình Thượng – xã Yên Lộc, nơi cách đây 70 năm ngày 06/6/1947, Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập. Lễ dâng hương để tri ân các vị tiền nhân, các vị lão thành cách mạng và các đồng chí Đảng viên đã có nhiều công lao thành lập và xây dựng Đảng bộ huyện Kim Sơn. Tiếp đó, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Đình Thượng xã Yên Lộc.

Các đại biểu dâng hương tại Đình Thượng xã Yên Lộc

Các hoạt động viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, dâng hương tại đền Thượng xã Yên Lộc, thể hiện tinh thần, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Kim Sơn từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện