Huyện Kim Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Thứ tư, 02/05/2018 391 lượt xem

Sáng 01/3/2018, tại Trung tâm VH – TTTT huyện, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động đợt thi đua với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”.

Dự lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện một số ban ngành của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị tự vệ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Các lực lượng tham gia tại lễ ra quân huấn luyện

Tại lễ ra quân, Thượng tá Biện Hồng Quân – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt một sô nội dung chính trong Mệnh lệnh công tác Quốc phòng – Quân sự của Tư lệnh quân khu 3 và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện năm 2018. Theo đó, các đơn vị huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện; lấy huấn luyện rèn luyện cán bộ chỉ huy cơ quan là trọng tâm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn tác chiến. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Năm 2017, lực lượng vũ trang huyện quán triệt sâu sắc đường lối quân sự quốc phòng cuả Đảng, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức huấn luyện hoàn thành 100% kế hoạch, kết quả kiểm tra đạt loại khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện quân sự năm 2017, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị lực lượng vũ trang huyện nhà cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung, để mùa huấn luyện năm 2018 đạt kết quả tốt ngay từ những ngày đầu, tuần đầu.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự lễ ra quân

Cũng tại  lễ ra quân huấn luyện Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề: “luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”. Thời gian phát động từ ngày 01/3 -  30/3/2018 với những nội dung, chỉ tiêu cơ bản sau: Huấn luyện kết quả cao nhất. Sẵn sàng chiến đấu tốt nhất. Rèn luyện nghiêm nhất. Thực hiện huấn luyện thực chất, kiểm tra thực chất, đánh giá kết quả thực chất. Hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện. Duy trì nề nếp chính quy, chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, đồng thời duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua. Phấn đấu 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó 85% đạt khá, giỏi đối với lực lượng thường trực và 75% đạt khá giỏi đối với lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua

Tại lễ phát động thi đua, đại diện Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trong huyện đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ năm 2018. Cuối buổi lễ tổ chức diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần, ý chí, quyết tâm sẵn sàng hoàn thành tốt các nội dung của mùa huấn luyện năm nay.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân huấn luyện năm 2018:

(Ảnh)Diễu binh diễu hành biểu dương lực lượng

(Ảnh)Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm quan gian trưng bày mô hình học cụ của các đơn vị

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện